ร้านสเต็กอินดี้byเพาะช่าง เชียงใหม่ “สเต๊กสายบุญ” ทำข้าวกล่องแจกคนตกงานจากวิกฤตโควิด 19 ระบาด

ร้านสเต็กอินดี้byเพาะช่าง เชียงใหม่ “สเต๊กสายบุญ” ทำข้าวกล่องแจกคนตกงานจากวิกฤตโควิด19 ระบาด

ร้านสเต็กอินดี้ ทำข้าวกล่องแจกคนตกงานจากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดภายในครึ่งชั่วโมงหมดเกลี้ยง 100 กล่องต้องหุงข้าวทำเพิ่ม ด้านผู้จัดการร้านเผย จากวิกฤตนี้ ถึงแม้ยอดขายของลดฮวบ 80% ซึ่งทางร้าน แจกข้าวกล่องให้กับชาวบ้าน ทุกวันจันทร์วันล่ะ 100 กล่อง ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึงเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านให้ความสนใจมารับข้าวกล่องมากเป็นพิเศษใช้เวลาแจกไม่ถึง 30 นาที ข้าว 100 กล่องหมดเกลี้ยงแต่ยังมีคนมาสอบถามหาข้าวกล่อง ทางร้านจึงตัดสินใจหุงข้าวอีกหม้อใหญ่ ทำข้าวกล่องแจกช่วงกลางคืนอีกชุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าท่ามกลางวิกฤติ ร้านสเต็กอินดี้byเพาะช่าง หรือที่รู้จักในนาม สเต๊กสายบุญ ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.หนองหอย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นอีกสถานประกอบการอีกรายที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤติโควิด-19 โดยทางร้านได้ขานรับนโยบายรัฐบาลจากที่เคยตั้งเก้าอี้ให้ลูกค้าสามารถนั่งทานหน้าร้านได้หันมาให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานที่บ้าน และจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม ส่งผลยอดขายตกฮวบกว่า 80% แต่ร้านดังกล่าวก็ยังคงสานต่อเจตนารมณ์ในการเป็น “สเต๊กสายบุญ” ด้วยการชูป้ายแจกข้าวกล่องให้กับคนตกงานจากภาวะพิษโควิด-19 ทุกวันจันทร์วันล่ะ 100 กล่องตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึงเวลา 4 ทุ่ม ซึ่งวันนี้มีชาวบ้านให้ความสนใจมารับข้าวกล่องมากเป็นพิเศษใช้เวลาแจกไม่ถึง 30 นาที ข้าว 100 กล่องหมดเกลี้ยงแต่ยังมีคนมาสอบถามหาข้าวกล่อง ทางร้านจึงตัดสินใจหุงข้าวอีกหม้อใหญ่ ทำข้าวกล่องแจกช่วงกลางคืนอีกชุด

นายณัฐวุฒิ โครตชุม ผู้จัดการร้านสเต็กอินดี้ฯกล่าวว่า นับเป็นอีกร้านอาหารรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการปรับตัวสู้โควิด-19 คือให้ลูกค้านำกลับไปทานที่บ้าน ทำให้ยอดขายตกกว่า 80% จากที่เคยมียอดขายประมาณวันละ15,000-30,000 บาท แต่หลังปรับเปลี่ยนการยอดขายลดฮวบเหลือเพียงวันละ1,000-2,000 บาทเท่านั้น คิดว่าผู้ประกอบการร้านค้าตอนนี้ต่างก็ได้รับผลกระทบและลำบากเหมือนๆกันหมด จึงพยายามประคับประคองกิจการไปให้รอด เพื่อให้ผ่านพ้นภาวะวิกฤติในช่วงนี้ไปให้ได้ พร้อมให้ความร่วมมือตามมาตรการของรัฐบาลและทางจังหวัดอย่างเต็มที่ เพื่อให้เชื้อโควิด-19 นี้หมดไปจากประเทศไทยให้เร็วที่สุด รวมทั้งร่วมรับผิดชอบต่อสังคมให้มากที่สุด อย่างไรก็ตามตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทำข้าวกล่องแจก จะสังเกตได้ว่าหลังจากชาวบ้านมารอรับข้าวกล่องจะได้เห็นรอยยิ้มของคนกลุ่มนี้ทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Tiger Post
%d bloggers like this: