นราธิวาส กักตัวคนนราเดินทางกลับจากอินโด 7 คน พบเป็นกลุ่มเสี่ยง มีไอ ไข้ 5 คน

กักตัวคนนราเดินทางกลับจากอินโด 7 คน พบเป็นกลุ่มเสี่ยง มีไอ ไข้ 5 คน

วันที่7เม.ย.63 ที่โรงเรียนแสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ ม3 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นสถานที่ใช้กักตัวผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเชีย เมื่อวานนี้ โดยบรรยากาศในโรงเรียนมีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครเข้ามาดูแลกันอย่างเข้มงวดและจากการคัดกรองทันทีที่เดินทางมาถึงพบว่าในจำนวน 7 คน มี 5 คนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง มีอาการไข้ ไอ จึงได้นำตัวไปแยกไว้อีกที่ ภายในโรงเรียนดังกล่าว โดยเลือกสภาพพื้นที่ที่อยู่ใต้ลม ส่วนอีก 2 คน ที่ไม่พบว่ามีความเสี่ยง ก็ยังคงต้องกักตัวร่วมกัน แต่ก้อต้องเลือกสภาพพื้นที่ที่อยู่เหนือลม แต่เป็นบริเวณ ร.ร. แสงธรรมอิสลามวิทยามูลนิธิ เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เดินทางกลับจากอินโดนีเซียครั้งนี้ มีภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ซึ่งต้องกักตัวรวมกันก่อนให้ครบ 14 วันเพื่อสังเกตอาการ และในการกักตัวไม่อนุญาตให้ญาติมาเยี่ยม หรือมาพูดคุย โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลโดยรอบ

ขณะที่ทางอำเภอบาเจาะรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาสและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอได้ตรวจคัดกรองโรคอย่างเข้มข้น เบื้องต้นพบว่าผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 7 ราย ดังกล่าว ตรวจพบมีไข้จำนวน 5 ราย อาการปกติจำนวน 2 ราย ซึ่งได้มีการส่งผลตรวจไปแล้ว และจะรับทราบผลภายในวันพรุ่งนี้

 

นราธิวาส/ภาพ/ข่าว-นูอารีซ๊ะ ยะยือริ

Tiger Post
%d bloggers like this: